Tại sao Vape của bạn không ra khói

Tại sao Vape của bạn không ra khói

Khói là điểm đặc biệt, thu hút người dùng tìm đến với thiết bị này. Những đám mây khói hơi nước dày đặc dường như đã trở thành biểu tượng mỗi khi ai đó nói về Vape. Thế nhưng, thật tệ hại nếu như Vape của chúng ta dở chứng và không cho ra luồng khói nào. Hãy nhanh chóng kiểm tra xem thiết bị đang gặp “sự cố” ở điểm nào để kịp thời khắc phục, kẻo trải nghiệm biến thành nỗi thất vọng và những cơn cáu giận bạn nhé.

Tại sao Vape của bạn không ra khói?

Đắm mình trong các đám mây khói với mùi hương yêu thích mỗi khi Vape sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng thú vị. Nó không chỉ giúp bạn gia tăng sự tỉnh táo, củng cố tập trung mà còn mang đến cảm giác thoải mái, buông bỏ mệt nhọc căng thẳng. Ngày càng nhiều người chọn Vape như một cách thư giãn hiệu quả thay cho việc hút thuốc lá đầy độc hại.

Khói là một trong những điểm thu hút của Vape – Thuốc Lá Điện Tử

Khói Vape được tạo ra từ phản ứng nhiệt hóa tinh dầu, chuyển dạng lỏng sang hơi. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, các Vaper chỉ việc hút vào các luồng hơi từ thiết bị, rồi từ tốn thả ra các luồng khói trắng dày đặc. Có thể nói, khói cùng với mùi hương tinh dầu là linh hồn của Vape, làm cho thiết bị này trở nên đặc biệt hơn hẳn. Chính vì vậy, nếu một ngày nào đó bỗng dưng Vape “tịt ngòi”, không  cho ra các luồng khói như mong đợi nữa hẳn chúng ta sẽ vô cùng bối rối.

Việc Vape không ra khói có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó phải kể đến các yếu tố sau:

 • Quấn dây coil không đúng kỹ thuật, coil và bông không có sự liên kết tốt nhất
 • Pin Vape có độ xả thấp hoặc đang có dấu hiệu hỏng hóc
 • Đầu đốt của Vape hoạt động không hiệu quả
 • Lỗ thông gió trên thiết bị đang bị đóng lại hoặc nằm xa coil
 • Bạn sử dụng tinh dầu kém chất lượng, không đáp ứng tốt về thành phần tạo khói VG và PG
 • Thiết bị đã bị hỏng hóc sau khi rơi rớt hoặc va chạm mạnh
 • Vape hoạt động quá tải, dẫn đến hư hỏng mạch điện tử bên trong.

Ngoài các nguyên nhân này, chúng ta cũng phải kiểm tra xem bình chứa tinh dầu có cạn không. Bởi nếu không đáp ứng được lượng tinh dầu cần thiết, Vape sẽ không ra khói thậm chí còn gây mùi khét khó chịu.

Coil và bông không được thiết lập đúng cách sẽ làm Vape không ra khói

Khắc phục tình trạng Vape không ra khói hiệu quả

Khi Vape mà không thấy khói đâu hẳn là một cảm giác chẳng mấy dễ chịu. Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh để khắc phục nó bằng các gợi ý dưới đây:

 • Trước hết, bạn hãy kiểm tra lại tình trạng của bông và coil, xem hai bộ phận này có được lắp đặt đúng cách chưa. Ngoài ra, hãy chọn bông chuyên dụng giúp cho quá trình thấm hút tinh dầu tốt hơn.
 • Khi châm tinh dầu, bạn nên xem xét lại lỗ thông gió để điều chỉnh nó lại gần với coil, đồng thời chỉnh cho thông số mở rộng hết cỡ.
 • Nếu bạn đang dùng Mech Mod thì cần dùng đến pin có độ xả cao mới đáp ứng được yêu cầu tạo khói.
 • Hãy chọn loại tinh dầu có tỷ lệ VG cao hơn, cũng như phù hợp với thiết bị hiện tại thì khói mới tạo ra chất lượng như bạn mong muốn.
 • Vệ sinh Vape, chú ý làm sạch buồng chứa tinh dầu, đầu đốt và coil để loại bỏ cặn bám hay rỉ sét, giúp quá trình lưu dẫn tinh dầu được hiệu quả hơn.

Nếu hiện tượng hút Vape không ra khói xảy ra khi bạn làm rơi rớt thiết bị thì hãy mang nó đi bảo hành. Các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra kỹ thuật chuyên sâu để xác định nguyên nhân gây lỗi chính xác, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục cho bạn. Chúc bạn sửa lỗi thành công!