Lựa chọn tinh dầu Vape có khả năng tạo nhiều khói

Lựa chọn tinh dầu Vape có khả năng tạo nhiều khói

Lựa chọn tinh dầu Vape có khả năng tạo nhiều khói – Tinh dầu Vape là một dạng chất lỏng chứa đồng thời các chất như hương liệu, chất dẫn xuất và Nicotine (có thể có hoặc không). Mỗi một yếu tố sẽ đóng vai trò khác nhau, góp phần tạo nên “linh hồn” cho Vape. Khi lựa chọn tinh dầu cho thiết bị Vape của mình, có bạn muốn một loại tinh dầu thật đậm vị, nhưng sẽ có không ít bạn thích loại cho khói cực nhiều. Những tiêu chí này không phải có ở những hãng/ thương hiệu riêng biệt nào mà chính thành phần trong tinh dầu mới là yếu tố quyết định. Vậy nếu chúng ta muốn hút Vape thật nhiều khói thì căn cứ vào điều gì để đưa ra lựa chọn chính xác nhất?

Những thành phần cơ bản tạo nên tinh dầu Vape

Tinh dầu Vape là một dạng chất lỏng chứa đồng thời các chất như hương liệu, chất dẫn xuất và Nicotine (có thể có hoặc không). Mỗi một yếu tố sẽ đóng vai trò khác nhau, góp phần tạo nên “linh hồn” cho Vape.

  1. Hương liệu

Tinh dầu dành cho Vape sẽ có đa dạng mùi hương, bao gồm mùi trái cây ngọt ngào, mùi bạc hà the mát, mùi cafe thơm lừng, mùi bánh trái hay các loại tráng miệng hấp dẫn, và có cả mùi thuốc lá quen thuộc. Nhìn chung, các nhà sản xuất đang cố gắng tạo ra ngày một nhiều các mùi hương khác nhau, để mỗi khi Vape chúng ta có được trải nghiệm độc lạ như chính bản chất của thiết bị.

Mùi hương trong tinh dầu chia làm 2 nhóm chính:

  • Mùi hương chiết xuất từ các nguyên liệu 100% thiên nhiên
  • Mùi hương tổng hợp

Dù thuộc nhóm nào đi chăng nữa, mùi hương của tinh dầu Vape chỉ được xem là “chuẩn” khi hương thơm nhẹ nhàng, không có cảm giác nồng gắt khó chịu và nhất là không chứa các yếu tố hóa học nguy hiểm, gây ra các phản ứng tiêu cực cho cơ thể người dùng.

  1. Chất dẫn xuất Vegetable glycerin (VG) và Propylene Glycol (PG)

Sở dĩ, Vegetable glycerin (VG) và Propylene Glycol (PG) được gọi là chất dẫn xuất bởi sự có mặt của chúng sẽ quyết định đến 2 tính chất quan trọng của một lọ tinh dầu Vape bất kỳ:

  • Mùi vị
  • Lượng khói

Ngoài ra, Vegetable glycerin (VG) và Propylene Glycol (PG) còn là chất thúc đẩy sự lưu dẫn tinh dầu thấm đều vào bông, hóa lỏng sang hơi khi có sự tác động của nhiệt lượng. Hai chất này đều được tổ chức FDA của Mỹ công nhận về tính an toàn, nên chúng được sử dụng rộng rãi và là một trong những phụ gia không thể thiếu khi sản xuất thực phẩm hay mỹ phẩm.

Vegetable glycerin (VG) là một dạng Glycerin chiết xuất từ thực vật, tồn tại ở dạng thể lỏng không màu, không mùi. Chất này có khả năng tổng hợp đường ít carbohydrate, tạo ra độ ngọt cho thực phẩm cũng như giữ ẩm tốt.

Propylene Glycol (PG) là một hợp chất hữu cơ, có dạng lỏng nhớt, không mùi và có vị ngọt nhẹ. Chất này được thêm vào thực phẩm hay Vape để gia tăng yếu tố mùi vị, tạo ra những dư vị đặc biệt nơi cổ họng sau mỗi lần Vape.

  1. Nicotine

Nicotine được thêm vào tinh dầu Vape để gia tăng trải nghiệm, tạo sự tươi tỉnh vả tập trung cho những ai chuyển từ thuốc lá điếu sang Vape. Sự có mặt của chất này linh hoạt theo nhiều mức độ khác nhau, dao động từ mức 0 đến mức cao nhất là 36mg Nicotine.

Mặc dù chất này nằm trong danh sách những loại chất gây hại, tác động xấu đến sức khỏe con người nhưng nhiều người dùng vẫn ưu ái lựa chọn tinh dầu có chứa nó. Thực chất, Nicotine chỉ gây hại khi chúng ta sử dụng quá liều, lạm dụng khiến cơ thể trở thành “nô lệ”, chịu sự kiểm soát nặng nề. Ở một mức độ phù hợp, sự tiếp nhận Nicotine sẽ kích thích vỏ não tăng cường sản sinh hóc môn hạnh phúc, giúp chúng ta ổn định tâm trạng, đánh thức các tế bào trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Vậy thành phần nào quyết định khói nhiều hay ít cho Vape?

Khói nhiều hay ít không phải có ở những hãng/ thương hiệu riêng biệt nào mà chính sự có mặt của một số thành phần trong tinh dầu Vape quyết định. Nếu bạn muốn mua một lọ tinh dầu có khả năng tạo khói “hoành tráng”, hãy chú ý đến tỷ lệ Vegetable glycerin (VG) và Propylene Glycol (PG).